Thứ sáu, Ngày: 02/12/2022

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “LỊCH SỬ TRIẾT HỌC PHƯƠNG ĐÔNG VIẾT CHO THANH THIẾU NIÊN”

29/09/2022 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Cuốn sách Lịch sử triết học phương Đông viết cho thanh thiếu niên của tác giả Hàn Quốc Kang Sun Ryul do Lương Mỹ Vân và Kim Sang Ho dịch được nhà xuất bản Thế giới ấn hành năm 2021 tóm lược toàn bộ lịch sử và triết học phương Đông từ thần thoại thời thượng cổ cho đến những dòng chảy của triết học hiện đại.

Sách được viết bằng văn phong giản dị, dễ hiểu, cùng với những minh họa sinh động, tạo sự hấp dẫn cho người đọc cũng như góp phần lý giải một cách thú vị các nội dung triết lý, các giai thoại về những triết gia…Tác giả cũng so sánh giữa các tư tưởng, trường phái triết học phương Đông và phương Tây như Khổng Tử - Socrates, Mạnh Tử - Plato, Tuân Tử - Aristotle... để chỉ ra những ưu điểm, nhược điểm của từng trường phái triết học.

Cuốn sách giúp giới trẻ có thể nắm được những nét cơ bản của các trường phái triết học có ảnh hưởng lớn ở phương Đông, gắn với những triết gia như: Khổng Tử, Mạnh Tử, Tuân Tử, Lão Tử, Trang Tử, Mặc Tử... Sách cũng khái quát những nét cơ bản các thời kỳ của nền triết học Phật giáo Ấn Độ, triết học Hàn Quốc.

Cuốn sách Lịch sử triết học phương Đông viết cho thanh thiếu niên này không chỉ dành riêng cho thanh thiếu niên, mà từ sinh viên đại học cho đến độc giả rộng rãi, tất cả đều có thể tiếp thu những tri thức cơ bản cần thiết về triết học, và tìm hiểu một cách tổng quát về “triết học phương Đông”.

Sách hiện đang được phục vụ tại Phòng Thiếu Nhi - Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 92