Thứ hai, Ngày: 20/05/2024

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “CHINH PHỤC KHÔNG GIAN – HÀNH TRÌNH KỲ DIỆU”

02/03/2023 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Chinh phục không gian có lẽ là cuộc chinh phục kì diệu và vĩ đại nhất mà con người đã và đang thực hiện. Khám phá vũ trụ bao la là ước mơ từ hàng ngàn năm nhưng cho đến thế kỷ thứ 20 nó mới trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Cuốn sách “Chinh phục không gian - hành trình kỳ diệu” tái hiện lại những cột mốc quan trọng trong hành trình chinh phục không gian của con người: Từ việc chế tạo những con tàu vũ trụ đầu tiên, lần đầu tiên con người bay vòng quanh Trái đất, lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt trăng, xây dựng trạm vũ trụ quốc tế. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, liệu con người sẽ hiện thực hóa ước mơ sống trên sao Hỏa? Con người sẽ phát triển ngành du lịch không gian? Con người sẽ tìm ra những nền văn minh ngoài Trái Đất? Và sẽ còn những cột mốc phi thường nào mà con người sẽ đạt được?

Cuốn sách “Chinh phục không gian – hành trình kỳ diệu” do Nguyễn Ngọc và Minh Thương dịch, được Nhà xuất bản Dân Trí ấn hành năm 2020, gồm 187 trang và tranh màu. Ngoài việc tái hiện lại hành trình chinh phục không gian cuốn sách còn đề cập đến những hiệu ứng tích cực của quá trình chinh phục không gian lên cuộc sống thường ngày trên Trái Đất cũng như những bước đi tiếp theo của con người trong hành trình chinh phục không gian tương lai.

Sách đang được phục vụ tại phòng Thiếu nhi - Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 166