Thứ ba, Ngày: 21/09/2021

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “CHỊ MINH KHAI”

26/07/2021 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Chị Nguyễn Thị Minh Khai là tấm gương nữ chiến sỹ cộng sản tiêu biểu của quê hương Nghệ An. Chị đã hi sinh hạnh phúc cá nhân cho mục tiêu giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho đất nước. Cuộc đời, tinh thần chiến đấu kiên cường, không mệt mỏi cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, cho sự nghiệp giải phóng phụ nữ.

Kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam khi tuổi đời còn rất trẻ, với những cống hiến của mình cho phong trào cách mạng. Chị là người học trò nữ xuất sắc nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngày 02/3/1930 chị vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản khi vừa tròn 20 tuổi.

Sinh ra và lớn lên tại thành phố Vinh, Nghệ An - cái nôi của cách mạng đã hun đúc lên tinh thần yêu nước, một ý chí chiến đấu sắt đá không khuất phục quân thù. Chính cái nôi đó đã trở thành nền tảng tinh thần yêu nước, cội nguồn tính cách kiên cường, bất khuất trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Chị.

Cuốn sách “Chị Minh Khai” nằm trong bộ sách “Tấm gương tuổi trẻ Việt Nam” của tác giả Lê Minh được nhà xuất bản Thanh niên xuất bản năm 2012. Sách dày 311 trang, khổ 21 cm, hiện đang phục vụ tại phòng Đọc và phòng Mượn của Thư viện Hà Nội.

                         Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 100