Thứ tư, Ngày: 28/02/2024

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “HÀ NỘI, MỘT THỜI TUỔI TRẺ”

30/12/2022 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

“Hà Nội, một thời tuổi trẻ” là những trang viết sinh động và đầy cảm xúc về Hà Nội những năm tháng kháng chiến chống Pháp, về cuộc sống của người dân Hà Nội, đặc biệt là của sinh viên, học sinh, của thanh niên Hà Nội - những con người trẻ tuổi, thanh lịch, hào hoa xếp bút nghiên để cầm súng, chiến đấu bảo vệ Thủ đô.

Cuốn sách đã phần nào khắc họa một Hà Nội vốn được bình yên trong dữ dội lại mang một tinh thần dữ dội trong bình yên, đẹp đẽ, anh hùng và đầy lý tưởng. Về số phận những người trẻ tuổi trong thời kỳ này. Có thể họ có xuất phát điểm giống nhau nhưng lại được đưa đẩy đến những sự lựa chọn, những cái kết khác nhau. Bên cạnh đó còn là tâm tư thật sự của những người lính Pháp trẻ, trước cuộc chiến tranh phi nghĩa. Dân tộc nào cũng có người thiện người ác, người sáng suốt, kẻ mù quáng, người biết đồng cảm sẻ chia và kẻ không có trái tim.

Cuốn sách “Hà Nội, một thời tuổi trẻ” được nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2016 là những kí ức không thể mờ phai được nhạc sĩ, nhà giáo Trần Văn Thụ kể lại với những người trẻ tuổi hôm nay. Cuốn sách như một cuốn phim quay chậm giúp bạn tìm hiểu về Việt Nam, về Hà Nội, về những tháng năm tuổi trẻ của thế hệ cha anh giữa thế kỷ 19 không chỉ có chiến tranh và loạn lạc, mà còn có cả tình người và tình yêu.

Sách được phục vụ tại Phòng Thiếu nhi - Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 325