Thứ bảy, Ngày: 02/12/2023

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “TA CHÍNH LÀ NHỮNG THỨ TA ĂN”

24/11/2022 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Một cuốn sách hay và ý nghĩa trong văn hóa ăn của tất cả chúng ta. Ăn nhanh hay ăn chậm là do sự lựa chọn của mỗi người, nhưng sự lựa chọn ấy đôi khi bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Công việc, sở thích, môi trường… Chính sự lựa chọn ấy cho thấy bạn là ai? Bạn như thế nào?. “Ta chính là những thứ ta ăn” phân tích rõ cho chúng ta thấy sự khác biệt rất lớn trong việc ăn nhanh – ăn chậm.

Ăn nhanh mà ngày nay chúng ta vẫn thường gọi là Fastfood không biết từ bao giờ đã thành một trào lưu rất thịnh hành của rất nhiều người, đa số là tầng lớp trẻ. Họ bị cuốn hút vì tiện lợi, giá rẻ, khẩu vị đa dạng hấp dẫn nhưng những hệ lụy để lại không hề nhỏ. Các chuyên gia ẩm thực khuyến cáo không nên lạm dụng quá nhiều phương thức ăn nhanh vì ngoài việc gây lên bệnh béo phì, tim mạch, còn ảnh hưởng đến phát triểm tâm sinh lý tuổi dậy thì.

Văn hóa ăn chậm chính là nền văn minh đã dẫn dắt chúng ta từ thuở ban sơ với phong tục và thói quen gần gũi với tự nhiên. Nó mở ra cho ta một cuộc sống hài hòa với sinh thái, đồng thời cho bạn thấy vẻ đẹp, tính đa dạng, mùa vụ, niềm vui trong công việc, sự kết nối và hơn hết là tác động tới sức khỏe của văn hóa nấu chậm.

Cuốn sách có 2 phần chính:
Phần 1: Văn hóa ăn nhanh
Phần 2: Văn hóa ăn chậm

Cuốn sách “Ta chính là những thứ ta ăn” của tác giả Alice Waters, do Ngạnh dịch được nhà xuất bản Thanh niên, Công ty Văn hóa Huy Hoàng xuất bản năm 2022. Sách dày 282 trang, tranh vẽ, khổ 19cm, hiện được phục vụ tại phòng Mượn, phòng Đọc của Thư viện Hà Nội.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 258