Thứ tư, Ngày: 28/02/2024

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “GIẢI CỨU ĐỊA CẦU”

11/01/2023 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Mỗi năm, trên thế giới của chúng ta có hơn 480 tỷ chai nhựa đang được bán ra và trở thành vấn đề có quy mô mô bao trùm cả hành tinh này với hàng triệu tấn rác nhựa thải trực tiếp ra đại dương của chúng ta, tụ lại thành những mảng rác khổng lồ trôi nổi. Có 300.000 tấn quần áo ước tính giá trị lên đến hơn 4 nghìn tỷ đồng bị vứt bỏ; mà cứ mỗi tấn quần áo được làm ra kéo theo 1,7 tấn rác thải ra môi trường.

Vì vậy tất cả chúng ta đều có trách nhiệm bảo vệ hành tinh của mình, nhưng điều đặc biệt quan trọng là phải giáo dục và cung cấp thông tin cho thế hệ trẻ ngày nay, và cuốn sách này chứa đựng những ý tưởng khuyến khích các em suy nghĩ về việc làm từng chút một để cứu hành tinh của chúng ta - mỗi thứ một chút và mọi cố gắng đều có giá trị.

Cuốn sách “Giải cứu địa cầu” của tác giả Isabel Thomas, Alex Paterson minh họa; do nhà bảo vệ môi trường Trang Nguyễn dịch được nhà xuất bản Dân Trí ấn hành năm 2022 sẽ đưa ra 50 cách giảm lượng rác thải và cứu thế giới như bỏ ống mút, thu gom rác tái chế, đi bộ đến trường… chỉ cần kiên trì mỗi ngày một việc nhỏ dần dần chính bạn sẽ đem lại những thay đổi tốt đẹp cho thiên nhiên, thế giới sẽ trở thành một nơi trong lành hơn nhờ có bạn!

Sách đang được phục vụ tại Phòng Thiếu nhi - Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 204