Thứ ba, Ngày: 16/07/2024

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “CÂU CHUYỆN THẦN KỲ CỦA SAM SUNG”

30/11/2023 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

“Câu chuyện thần kỳ của Sam Sung”Từ một kẻ theo đuôi thành người dẫn dắt cuộc chơi - kể về  một đấu thủ châu Á quyết tâm và không sợ hãi đã trở thành một thế lực đáng gờm như thế nào.

40 năm trước, Sam Sung là một tập đoàn nông nghiệp ọp ẹp của Hàn Quốc chuyên sản xuất đường, giấy và phân bón, ở một đất nước lạc hậu có nền kinh tế thuộc thế giới thứ ba. Tuy nhiên với sự lên ngôi của máy tính cá nhân, chủ tịch Lee Byung Chul đã bắt đầu một thử nghiệm táo bạo: biến Sam Sung trở thành nhà cung cấp chip vi tính chủ chốt. Thử nghiệm đó đã thành công, biến Sam Sung trở thành một trong những nhà sản xuất các loại thiết bị điện tử lớn nhất thế giới.

Ngày nay, Sam Sung sử dụng hơn 300.000 nhân viên. Doanh thu của công ty đã tăng lên 40 lần so với năm 1987 và chiếm hơn 20% kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc.

Cuốn sách “Câu chuyện thần kỳ của Sam Sung” của tác giả Geoffrey Cain, do Trần Trọng Hải Minh dịch, được nhà xuất bản Trẻ xuất bản năm 2022. Sách dày 453 trang, khổ 23cm, hiện có tại Phòng Đọc và Phòng Mượn của Thư viện Hà Nội.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 147