Thứ ba, Ngày: 16/07/2024

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “TÂY TẠNG – TÂM ĐIỂM THU HÚT THẾ GIỚI”

03/03/2023 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Từ lâu, không phải chỉ có người Tây Tạng dựa vào các truyền thuyết và huyền thoại, lần theo các sấm ngôn đi vào mê cung của khe Tsangpo để tìm kiếm cái nôi của vườn địa đàng - miền đất mầu nhiệm “Beyul Pemako” mang hình đóa hoa sen - núp dưới bóng của một ngọn bạch sơn kỳ vĩ. Ở phương Tây rất nhiều người bị quyến rũ bởi những câu chuyện về một thế giới bị thất lạc nằm phía sau dãy Himalaya, đã tìm mọi phương cách để xâm nhập vào Tây Tạng.

Cuốn sách “Tây Tạng – Tâm điểm thu hút thế giới” của tác giả Ian Baker đã nhiều lần du hành vào miền Pemako, dựa trên các bản viết về những điểm hành hương này. Những nơi như thế thường có một sức mạnh vô hình không dễ gì diễn đạt hay giải thích được. Cho nên tự nó, trong lòng đất nước và con người Tây Tạng đã mang một sức hút kỳ diệu đối với thế giới. Nó luôn thôi thúc người khác không chỉ tìm đến Tây Tạng như là để thám hiểm một vùng đất, một lãnh thổ mà còn là một khám phá những lĩnh vực còn ẩn chứa bản chất sâu xa nhất của loài người trong chúng ta.

Cuốn sách gồm 7 phần:
Phần 1: Lời giới thiệu của các Lạt Ma
Phần 2: Lời tựa
Phần 3: Tiếng gọi từ miền đất bí ẩn
Phần 4: Khe núi
Phần 5: Núi non
Phần 6: Thác nước
Phần 7: Bức màn thiên đàng

Cuốn sách “Tây Tạng - Tâm điểm thu hút thế giới” của tác giả Ian Baker, do Lưu Văn Hy dịch, được nhà xuất bản Văn hóa thông tin xuất bản năm 2008. Sách dày 493 trang, khổ 21 cm, hiện đang có trong phòng Đọc, phòng Mượn Thư viện Hà Nội.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 97