Thứ sáu, Ngày: 02/12/2022

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “TINH THẦN ƠI ĐỪNG ỐM NHÉ!”

26/09/2022 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Sức khỏe tinh thần là trạng thái tích cực trong suy nghĩ, cách kiểm soát cảm xúc và hành xử. Cũng giống như sức khỏe thể chất, bạn có thể có sức khỏe tinh thần tốt hoặc sức khỏe tinh thần bất ổn. Khi đối diện với các vấn đề trở ngại, người có sức khỏe tinh thần tốt sẽ luôn nhìn thấy những khía cạnh tích cực và tìm ra giải pháp giải quyết nhanh chóng. Họ cũng biết cách tĩnh tâm như một cái cây sống bình lặng dù cuộc đời có xô bồ đến thế nào.

Cuốn sách “Tinh thần ơi đừng ốm nhé!” cho chúng ta hiểu rằng sức khỏe tinh thần cũng là một phần sức khỏe của bạn, và những cảm xúc khó chịu của bạn cũng đáng được để tâm ngang với những lần sổ mũi hắt hơi. Hơn nữa cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu thêm về cảm xúc của bạn và những điều có thể gây ảnh hưởng lên trạng thái tinh thần, từ bạn bè, gia đình, tình yêu cho đến mạng xã hội, chất kích thích và đồ ăn thức uống. Bạn sẽ học được cách nhận diện và đương đầu với các vấn đề sức khỏe tinh thần một cách thiết thực, để giúp đỡ không chỉ bạn mà cả những người xung quanh, bởi vì tinh thần của ai cũng có thể bị ốm.

Sách bao gồm 14 bài viết khác nhau:
Từ bài 1 – 8: Cho chúng ta biết sức khỏe tinh thần là gì và nó quan trọng như thế nào trong cuộc sống. Sức khỏe tinh thần ảnh hưởng đến các mối quan hệ như: gia đình, bạn bè, tình yêu…

Từ bài 9 – 14: Tác giả giúp chúng ta nhận biết thời điểm nào ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần? Các vấn đề đó là gì? Hậu quả khi sức khỏe tinh thần bị ảnh hưởng và cách khắc phục.

Alice Jame, đồng tác giả cuốn sách cho rằng: “Việc chúng ta đều có sức khỏe tinh thần và cần phải chăm sóc đến nó là cực kỳ quan trọng, đối với tất cả mọi người. Tôi có thể không phải một tác giả nổi tiếng, nhưng mỗi nhà xuất bản, công ty và con người nói về sức khỏe tinh thần đều đang đóng góp ít nhiều. Vấn đề là bắt đầu cuộc trò chuyện, và nếu cuốn sách này giúp được dù chỉ vài người đọc nói chuyện với ai đó về cảm xúc của họ, thế đã là thành công rồi.”Top of FormBottom of Form

Cuốn sách Tinh thần ơi, đừng ốm nhé! của tác giả Alice James và Louie Stowell, được nhà Xuất bản Dân trí và Công ty Văn hóa Truyền thông Nhã Nam xuất bản năm 2021. Sách dày 270 trang, khổ 21cm, hiện đang có trong phòng Đọc, phòng Mượn của Thư viện Hà Nội.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 83