Thứ bảy, Ngày: 08/10/2022

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “GIA ĐÌNH DƯỚI CHÂN CẦU”

04/07/2022 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Một câu chuyện cảm động và giàu lòng nhân ái giữa những con người “tay trắng” phải vất vả với cái ăn, chỗ ở trong bối cảnh lạnh lẽo của những ngày gần kề Noel. Chuyện kể về ông già lang thang Armand và 3 đứa trẻ nhỏ, sự ngây ngô và dễ thương của lũ trẻ đã dần dần cảm hóa tâm hồn lão, đánh thức những gì mà lão luôn chối bỏ, lảng tránh. Lão nhận ra rằng khi đem niềm vui đến cho người khác, chính bản thân lão cũng hạnh phúc và yêu đời hơn. Ông đã không bỏ mặc 3 đứa trẻ không máu mủ ruột thịt với mình giữa cái giá băng tháng mười hai ở Paris, ông đã cưu mang bọn trẻ và mẹ của chúng. Ở những con người nhỏ bé này, chúng ta tìm thấy sự giàu có trong chính tình người của họ, mặc cái nghèo nàn vật chất vẫn luôn đeo bám họ ráo riết.

Câu chuyện rất nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần hóm hỉnh và lôi cuốn. Natalie Savage Carlson đã khéo léo dẫn dắt người đọc đi xuyên suốt câu chuyện với những tình tiết khá xúc động về bối cảnh của những người nghèo cơ nhỡ trong xã hội hiện đại của châu Âu. Nơi tận cùng những con phố nhỏ hẹp và dưới chân cầu ấy có biết bao số phận người bần cùng, những người vô gia cư và những người di cư. Tuy cuộc sống phải nay đây mai đó và bữa ăn eo hẹp phải chạy vạy từng ngày, nhưng sâu thẳm trong tâm hồn họ là những ước mơ bình dị, trái tim của họ có lúc khép lại vì khốn khó nhưng lại ấm áp và mở rộng trở lại khi yêu thương chạm đến.

Cuốn sách “Gia đình dưới chân cầu” của nhà văn Natlie Savage Carlson, Trịnh Huy Ninh dịch; nhà xuất bản Phương Nam & Thời Đại  ấn hành năm 2011, một cuốn sách nhỏ nhưng chứa đựng trọn vẹn những ý nghĩa của yêu thương.

Sách được phục vụ tại Phòng Thiếu nhi - Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 193