Thứ ba, Ngày: 23/04/2024

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “PHÒNG CHỐNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM TẠI CỘNG ĐỒNG”

28/12/2022 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Ngộ độc thực phẩm hay thực phẩm bẩn đang là một vấn nạn được người dân quan tâm hiện nay. Đặc biệt trong các trường học, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cho con em bán trú đang thu hút hầu hết các bậc phụ huynh. Đã có rất nhiều trường hợp ngộ độc xảy ra, dù chưa ghi nhận trường hợp nào đặc biệt nghiêm trọng nhưng nó đang là hồi chuông báo động tới ý thức, lương tri của những người sản xuất thực phẩm. “Bệnh tòng nhập khẩu, lỗi tòng khẩu xuất”, nghĩa là: Vạ từ miệng ra, bệnh qua miệng vào. Qua con đường thực phẩm người ta có thể bị ngộ độc thực phẩm, nhiễm trùng và các tổn thương lục phủ ngũ tạng của cơ thể. Có khoảng 200 căn bệnh có thể lây lan qua thực phẩm. Các bệnh truyền qua thực phẩm có tác động trực tiếp tới sức khỏe, bệnh tật và phát triển giống nòi, thậm chí gián tiếp tác động tới sự phát triển kinh tế, xã hội của một quốc gia, dân tộc.

Để góp phần nâng cao nhận thức về thực phẩm của người dân, giảm thiểu các bệnh truyền qua thực phẩm, đặc biệt là ngộ độc thực phẩm và nhiễm trùng thực phẩm tại cộng đồng, cuốn sách “Phòng chống ngộ độc thực phẩm tại cộng đồng” cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích và thiết thực về phòng tránh ngộ độc thực phẩm, cách nhận biết và sử dụng thực phẩm an toàn, đồng thời cung cấp những kiến thức về an toàn thực phẩm.

Sách gồm 5 phần:
Phần I: Trình bày đại cương về ngộ độc thực phẩm.
Phần II: Các loại ngộ độc thực phẩm hay gặp ở cộng đồng.
Phần III: Các bệnh nhiễm trùng thực phẩm hay gặp ở cộng đồng.
Phần IV: Một số bệnh động vật lây sang người.
Phần V: Giám sát ngộ độc thực phẩm.

Cuốn sách “Phòng chống ngộ độc thực phẩm tại cộng đồng” cúa tác giả Trần Đáng, được nhà Xuất bản đại học Y xuất bản năm 2019. Sách dày 506 trang, khổ 21cm, hiện đang có trong phòng Đọc, phòng Mượn Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc !

Số lượt xem: 184