Thứ tư, Ngày: 28/02/2024

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “VẪN ỔN THÔI KỂ CẢ KHI BẠN KHÔNG CÓ ƯỚC MƠ”

05/07/2023 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

“Vẫn ổn thôi, kể cả khi bạn không có ước mơ” của tác giả Park Seung Oh và Kim Young Gwang được xem như một trong những cuốn sách viết về hướng nghiệp được đông đảo giới trẻ và các bậc phụ huynh tin tưởng trong những năm gần đây. Đây không phải là cuốn sách khuyến khích bạn không cần có ước mơ trong cuộc sống cũng không sao, mà chỉ ra cho bạn cách chọn được ước mơ thật sự của cuộc đời mình.

Cuốn sách được chia làm 4 phần, mỗi phần được phân tích sâu hơn qua các chương, cuốn sách là câu hỏi và phần trả lời của hai tác giả với vai trò là hai người cậu, giống như người thân trong gia đình, chia sẻ tất cả những điều mà hai cậu đã học và rút ra được trong quá trình tìm lại ước mơ.

Phần 1: Tại sao phương hướng lại quan trọng?
Phần này gồm 4 chương, mỗi chương là một thắc mắc, một câu hỏi thú vị. Và tác giả đã khéo léo đưa bạn đọc tự tìm ra câu trả lời cho chính câu hỏi của mình. Tác giả cho rằng dẫu không có ước mơ vẫn ổn nhưng lại động viên khích lệ các bạn trẻ hãy tự tin khám phá cuộc sống, khám phá chính ước mơ của mình.

Phần 2: Ước mơ, làm thế nào để tìm ra?
Gồm 7 chương với những câu chuyện vui, tác giả muốn nhắn nhủ tới chúng ta: ước mơ nào cũng vĩ đại và chân chính. Hãy ước mơ và mạnh dạn gọi tên ước mơ của mình để cùng nhau thực hiện. Dù thành công hay thất bại thì tuổi trẻ chúng ta cũng không hối tiếc vì đã không dám một lần thực hiện ước mơ của chính mình.

Phần 3: Tài năng, làm thế nào để vun đắp?
Gồm 8 chương, mỗi chương là mỗi giải pháp khám phá bản thân khám phá thế giới qua ước mơ của mình. Tác giả cho chúng ta nhận diện và phân biệt tài năng khi thực hiện ước mơ. Đôi khi ước mơ giản dị, tài năng giản dị nhưng chúng ta tạo ra những giá trị tuyệt vời cho cuộc sống của mình và xã hội.

Phần 4: Làm thế nào để tiến bước trong cuộc đời?
Gồm 7 chương với 7 định hưỡng rõ ràng khác nhau. Ước mơ về công việc, ước mơ về cuộc sống, ước mơ về sự đổi thay và sự bứt phá giới hạn của bản thân.

Cuốn sách “Vẫn ổn thôi, kể cả khi bạn không có ước mơ” của tác giả Park Seung Oh, Kim Young Gwang, do Sun Tzô dịch, được nhà xuất bản Văn học, Công ty Văn hóa và Truyền thông AZ Việt Nam xuất bản năm 2020. Sách dày 240 trang, khổ 21cm, hiện đang có tại Phòng Đọc và Phòng Mượn của Thư viện Hà Nội.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 126