Thứ sáu, Ngày: 14/06/2024

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “MỖI NGÀY SỐNG XANH - THAY ĐỔI LỚN ĐẾN TỪ HÀNH ĐỘNG NHỎ”

15/05/2024 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Ngày nay, mỗi khi mở tivi lên hoặc truy cập vào các trang mạng xã hội, chúng ta lại được đọc vô vàn bài viết vè tác hại của nhựa, về việc sử dụng lãng phí nước, lãng phí ddienj, về đại dương ô nhiễm, không khí ngày càng độc hại…Theo đó phong trào “sống xanh - giảm nhựa” cũng ngày càng dược nhiều người hưởng ứng, lựa chọn làm lối sống cho mình.

Thế nhưng, rất nhiều người không biết bắt đầu từ đâu? Liệu chúng ta có thể hoàn toàn “đoạt tuyệt” với nhựa? Liệu những thói quen hàng ngày của chúng ta đang thực sự giúp ích cho môi trương? Làm thế nào để có thể “sống xanh” mà không “sống khổ”, ảnh hưởng đến tinh thần của bản thân cũng như mối quan hệ với những người xung quanh?

Cuốn sách “Mỗi ngày sống xanh - thay đổi lớn đến từ hành động nhỏ” của tác giả Sakédemy; Hoài Bão minh họa; nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2021 mang đến một góc nhìn khoa học về các vấn đề môi trường ở Việt Nam hiện nay, giúp bạn hiểu hơn vì sao việc thay đổi thói quen tiêu dùng và sinh hoạt lại khó khăn như vậy, và gợi ý những phương pháp giúp con người duy trì sự tiện lợi trong cuộc sống mà không gây ra những tác động tiêu cực lên môi trường. Chỉ cần một hành động nhỏ mỗi ngày và lan tỏa những điều bé nhỏ ấy tới nhiều người hơn, một ngày không xa, thay đổi lớn sẽ đến.

Sách hiện đang được phục vụ tại Phòng Thiếu Nhi - Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 83