Thứ ba, Ngày: 16/07/2024

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH “SỐ PHẬN CỦA VŨ TRỤ BIG BANG VÀ SAU ĐÓ”

07/07/2024 Cỡ chữ: A-   A+  In bài viết

Cuốn sách “Số phận của vũ trụ big bang và sau đó” viết về một vụ nổ khủng khiếp cách đây 14 tỉ năm đã khai sinh ra vũ trụ, không gian và thời gian. Từ đó mọi sự không ngừng tiến triển theo hướng phức tạp hơn. Chỉ từ một sự trống rỗng vô cùng nhở bé ban đầu đã dệt nên tấm thảm vũ trụ mênh mông, được tạo nên từ hàng trăm tỉ ngôi sao. Tại một trong những thiên hà ấy, trên hành tinh gần một ngôi sao, xuất hiện con người, biết ngỡ ngàng trước vẻ đẹp và sự hài hòa của vũ trụ.

Bằng những từ ngữ đơn giản, nhà thiên văn học Trịnh Xuân Thuận dẫn dắt chúng ta đến với câu chuyện về sự hình thành vũ trụ, tới thăm vườn ươm sao, các tinh vân, sao lùn trắng, pulsar, lỗ đen, sao siêu mới, thiên hà xoắn ốc, thiên hà hình elip hoặc không định hình… dưới ánh sáng radio, sóng vi ba, tia hồng ngoại, ánh sáng nhìn thấy được, tia tử ngoại, tia X hoặc tia gamma…

Cuốn sách “Số phận của vũ trụ big bang và sau đó” của tác giả Trịnh Xuân Thuận; Nhà xuất bản Kim Đồng, 2022 nằm trong tủ sách “Khám phá thế giới” sẽ giải mã giai điệu bí ẩn của vũ trụ mà con người luôn muốn khám phá, tìm hiểu.

Sách đang được phục vụ tại phòng Thiếu nhi, Thư viện Hà Nội.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Số lượt xem: 43